Những món ăn từ cá chẻm sẽ mang đến hương vị mới mẻ cho bữa cơm gia đình bạn.
Nguyên liệu:
Cá chẻm philê 300g
Ớt chuông vàng 50g; cà chua bi 4 trái; dưa leo nhỏ 1 trái; cần tây 20g; gia vị: đường, muối, tương ớt, tương cà, tỏi băm, dầu ăn.
Cách làm:
Cá chẻm ướp gia vị : muối, nước tỏi băm rồi chiên vừa chín. Ớt chuông, dưa leo, cà chua bi, cần tây cắt miếng vừa ăn.
Đun nóng dầu, phi tỏi băm, cho dưa leo, ớt chuông, cà chua bi, cần tây vào xào nhanh, cho tiếp tương cà, tương ớt vào, nêm đường, hạt nêm, tiêu cho vừa ăn. Cuối cùng cho cá vào, trộn đều, tắt lửa.
Cá chẻm áp chảo
Nguyên liệu:
Cá chẻm philê 200g
Khoai tây; bông cải xanh; cam vàng; măng tây; càrốt; bí ngòi vàng; gia vị: muối, tiêu, dầu, ngò rí, yaourt, xốt mayonnaise.
Cách làm:
Cá chẻm cắt làm bốn miếng, ướp muối, tiêu, ngò tây băm, áp chảo cho sém mặt, thơm. Khoai tây nấu chín, lột vỏ, nghiền nhuyễn, nêm tiêu, muối, ép thành bốn bánh tròn.
Rau củ cắt vừa ăn, chần qua nước sôi có muối, để ráo. Xào qua dầu cho bóng. Cam tách múi, áp chảo với một muỗng xốt mayonnaise, hai muỗng yaourt và muối, tiêu, ngò tây băm nhuyễn. Đặt khoai tây ở giữa dĩa, cho cá lên, xung quanh bày rau củ rồi rưới xốt lên.
Nguyên liệu:
Cá chẻm philê 300g
Ớt chuông vàng 50g; cà chua bi 4 trái; dưa leo nhỏ 1 trái; cần tây 20g; gia vị: đường, muối, tương ớt, tương cà, tỏi băm, dầu ăn.
Cách làm:
Cá chẻm ướp gia vị : muối, nước tỏi băm rồi chiên vừa chín. Ớt chuông, dưa leo, cà chua bi, cần tây cắt miếng vừa ăn.
Đun nóng dầu, phi tỏi băm, cho dưa leo, ớt chuông, cà chua bi, cần tây vào xào nhanh, cho tiếp tương cà, tương ớt vào, nêm đường, hạt nêm, tiêu cho vừa ăn. Cuối cùng cho cá vào, trộn đều, tắt lửa.
Cá chẻm áp chảo
Nguyên liệu:
Cá chẻm philê 200g
Khoai tây; bông cải xanh; cam vàng; măng tây; càrốt; bí ngòi vàng; gia vị: muối, tiêu, dầu, ngò rí, yaourt, xốt mayonnaise.
Cách làm:
Cá chẻm cắt làm bốn miếng, ướp muối, tiêu, ngò tây băm, áp chảo cho sém mặt, thơm. Khoai tây nấu chín, lột vỏ, nghiền nhuyễn, nêm tiêu, muối, ép thành bốn bánh tròn.
Rau củ cắt vừa ăn, chần qua nước sôi có muối, để ráo. Xào qua dầu cho bóng. Cam tách múi, áp chảo với một muỗng xốt mayonnaise, hai muỗng yaourt và muối, tiêu, ngò tây băm nhuyễn. Đặt khoai tây ở giữa dĩa, cho cá lên, xung quanh bày rau củ rồi rưới xốt lên.