- 400g thịt ba chỉ ngon
- 3 củ sả
- 1 gói ngũ vị hương
- Dầu ăn
Cách làm:
Khi làm thịt ba chỉ rán, bạn nên chọn thịt ba chỉ loại ngon. Tức là có nạc và mỡ đan xen lẫn nhau rõ ràng. Nếu chọn thịt nạc quá thì món thịt lợn rán sẽ bị khô, nếu mỡ quá thì cũng không thể rán được.
Sau khi mua thịt về, bạn rửa với nước, xát một chút muối lên phần bì rồi xát thật mạnh để loại bỏ mùi hôi. Sau đó rửa sạch thịt một lần nữa với nước. Cho miếng thịt ba chỉ vào nồi nước sôi, sơ chế qua cho thịt ra hết chất bẩn.
Vớt thịt ra bát, để nguội một chút rồi dùng que tăm nhọn xiên lên phần bì thành nhiều lỗ lấm tấm khác nhau. Mẹo này sẽ giúp khi ướp gia vị thịt được ngấm đều, đồng thời khi rán thịt lợn sẽ ngon và mềm hơn.
Sả đập dập thái nhỏ trút vào thịt, thêm một gói ngũ vị hương vào để ướp cùng. Nếu muốn món thịt lợn rán có hương vị đậm đà hơn, bạn thêm một thìa nhỏ bột canh vào thịt nhé! Để thịt lợn trong khoảng 20 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
Cho chút dầu vào chảo, đặt lên bếp, đun nóng. Sau khi dầu sôi thì cho thịt lợn vào rán. Khi rán bạn lật giở đều hai mặt để miếng thịt lợn không bị cháy xém. Đợi khi thịt rán đã chín bạn gắp ra đĩa đợi nguội rồi thái miếng mỏng vừa ăn.
Sắp xếp thịt lên đĩa cho đẹp mắt rồi chuẩn bị thưởng thức thôi nào!
Cách 2
Nguyên liệu:
Đây là món ăn ngiều người yêu thích.
- 300 gram thịt ba chỉ
- Xà lách, rau mùi.
- Dầu ăn, đường, tỏi, gia vị
Các bước làm món thịt ba chỉ rán giòn
Sơ chế nguyên liệu:
- Thịt rửa sạch, để ráo sau đó thái thành những miếng mỏng.
- Cho 2 thìa xì dầu, 1 thìa đường vào thịt ướp khoảng 15-20 phút.
- Tỏi thái lát, chiên vàng.
- Bắc chảo dầu nóng, cho thịt đã ướp vào rán, rán cho đến khi thịt chín vàng 2 mặt thì gắp ra đĩa.
- Làm nước sốt:
+ Phi thơm hành tỏi, đổ cà chua băm nhỏ vào xào chín mềm. Sau đó nêm với nước mắm, xì dầu, đường cho nước sốt có vị chua ngọt vừa ăn.
- Cuối cùng là thưởng thức: đầu tiên cho 1 lá xà lách vào, thêm 1 miếng thịt, cho lên trên 1 vài lát tỏi chiên vàng, sau đó cuộn lại và chấm với nước sốt rồi nhâm nhi.
Chúc các bạn thành công!
- Thịt rửa sạch, để ráo sau đó thái thành những miếng mỏng.
- Cho 2 thìa xì dầu, 1 thìa đường vào thịt ướp khoảng 15-20 phút.
- Tỏi thái lát, chiên vàng.
- Bắc chảo dầu nóng, cho thịt đã ướp vào rán, rán cho đến khi thịt chín vàng 2 mặt thì gắp ra đĩa.
- Làm nước sốt:
+ Phi thơm hành tỏi, đổ cà chua băm nhỏ vào xào chín mềm. Sau đó nêm với nước mắm, xì dầu, đường cho nước sốt có vị chua ngọt vừa ăn.
- Cuối cùng là thưởng thức: đầu tiên cho 1 lá xà lách vào, thêm 1 miếng thịt, cho lên trên 1 vài lát tỏi chiên vàng, sau đó cuộn lại và chấm với nước sốt rồi nhâm nhi.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét