banner

Trang được xây dựng với nội dung giải trí dành cho tuổi thơ, giúp các bé hiểu biết thêm về ngôn ngữ, lịch sử, sự vật đời sống... thông qua các câu truyện Cổ tích, Truyền thuyết dân gian, nghệ thuật vẽ tranh, hài hước... từng bước xây dựng nền tảng trí tuệ cho bé. Trang cũng dành một phần nội dung cho bậc làm cha mẹ như: Đặt tên cho con - Tưởng dễ mà khó, sứ khỏe, nấu ăn, bài thuốc hay... Chúc các bé cùng phụ huynh thư giãn vui khỏe! Bé nào muốn có tranh, video, vui cười... muốn đăng lên trang này, nhờ bố mẹ gửi vào hộp thư: phungban@gmail.com để duyệt nội dung trước khi được đăng nhé!
Bài ngẫu nhiên
Bé nào có tranh đẹp, video hay, vui cười,... muốn đăng trên trang này thì nhờ bố mẹ gửi vào hộp thư: phungban@gmail.com để duyệt trước khi được đăng.
21 tháng 5, 2013

Bánh cuốn áp chảo – Bữa sáng thơm ngon độc đáo

Bữa sáng với món bánh cuốn áp chảo chắc chắn sẽ hấp dẫn tất cả các thành viên trong gia đình. Cách làm món này cũng rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự làm vào dịp cuối tuần.


Nguyên liệu

Vỏ bánh: bột năng: 1 chén; bột gạo: 2 chén; nước: 2 chén; muối: 1 muỗng cà phê; dầu ăn: 1 muỗng cà phê.
Nhân bánh: thịt băm: 150g; nấm mèo: 2 tai; hành tây: 100g; hành lá: 50g; củ sắn: 200g.

Cách chế biến

Pha bột năng, bột gạo với nước, muối và dầu ăn. Để bột “nghỉ” 15 – 20 phút, dùng rây nhuyễn lược lại.
Xào thịt với nấm mèo, hành tây, củ sắn cắt hạt lựu làm nhân.
Dùng chảo không dính bắc lên bếp canh vừa nóng, múc bột tráng đều lên chảo, canh chừng bột trong là đã chín, trút bánh ra mâm. Cho nhân vào bánh cuốn lại. Bánh cuốn ăn với nước mắm pha chua ngọt, rau thơm, giá trụng và chả.

Chúc các bạn có những bữa cơm ngon!
  • Nhận xét bằng Blogger
  • Nhận xét bằng Facebook
Item Reviewed: Bánh cuốn áp chảo – Bữa sáng thơm ngon độc đáo Rating: 5 Reviewed By: PHÙNG BẢO KIÊN