banner

Trang được xây dựng với nội dung giải trí dành cho tuổi thơ, giúp các bé hiểu biết thêm về ngôn ngữ, lịch sử, sự vật đời sống... thông qua các câu truyện Cổ tích, Truyền thuyết dân gian, nghệ thuật vẽ tranh, hài hước... từng bước xây dựng nền tảng trí tuệ cho bé. Trang cũng dành một phần nội dung cho bậc làm cha mẹ như: Đặt tên cho con - Tưởng dễ mà khó, sứ khỏe, nấu ăn, bài thuốc hay... Chúc các bé cùng phụ huynh thư giãn vui khỏe! Bé nào muốn có tranh, video, vui cười... muốn đăng lên trang này, nhờ bố mẹ gửi vào hộp thư: phungban@gmail.com để duyệt nội dung trước khi được đăng nhé!
Bài ngẫu nhiên
Bé nào có tranh đẹp, video hay, vui cười,... muốn đăng trên trang này thì nhờ bố mẹ gửi vào hộp thư: phungban@gmail.com để duyệt trước khi được đăng.
21 tháng 5, 2013

Canh ngao nấu nấm ngọt mát ngày hè

Ngày nắng nóng, một bát canh ngao sẽ khiến cho bữa cơm vừa miệng lại dễ ăn hơn.Nguyên liệu:

- 300g ngao
- 100g nấm kim châm
- 50g rong biển
- Ít hành lá cắt nhỏ
- Vài lát gừng
- Gia vị: Hạt nêm



Cách làm:



Ngao mua về rửa sạch lớp vỏ bên ngoài. Sau đó pha một chậu nước muối nhạt. Xắt 2 -3 quả ớt bỏ vào chậu rồi trút ngao vào ngâm. Ngâm khoảng 1 – 2 tiếng cho ngao nhả hết bùn cát. Bước làm sạch ngao này vô cùng quan trọng vì nếu không hương vị của món canh sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ.



Nấm kim châm cắt bỏ gốc. Rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước nhỏ cho sạch kẻo nát.
Gừng cạo vỏ, thái miếng nhỏ.



Đặt nồi nước lên bếp, thả vào vài nhánh gừng, đun sôi. Gừng sẽ giúp cho món canh bớt tanh và cũng thơm hơn.



Thả ngao vào.



Khi ngao bắt đầu há miệng thì bạn có thể cho rong biển vào rồi đấy!



Nấu trong khoảng 2 phút thì thêm nấm kim châm và 1 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều, nhẹ tay. Tiếp tục nấu trong khoảng 1 phút nữa thì tắt lửa.



Rắc hành cắt nhỏ lên trên mặt trước khi múc canh ngao nấu nấm ra bát



Nước canh ngao nấu nấm ngọt mát, dìu dịu cái ngọt giòn của nấm kim châm, lại pha thêm chút mặn đặc trưng của ngao rất vừa miệng. Khi nấu canh ngao, bạn không phải thêm nhiều gia vị nêm nếm vì ngao vốn đã có vị mặn, điều này cũng giúp giữ cho món canh có vị đậm tự nhiên. Nhưng nếu muốn, bạn vẫn có thể nêm thêm chút mỳ chính sau khi tắt bếp để vị ngọt hài hòa hơn.



Ngày nắng nóng, một bát canh ngao thanh nhẹ khiến cho bữa cơm vừa miệng lại dễ ăn hơn. Trong những ngày mưa lành lạnh, xì xụp húp bát canh ngao nóng hổi, thơm ấm vì gừng cay trước khi bắt đầu bữa cơm thì cái bụng đói cũng cảm thấy được xoa dịu.



Một số bà nội trợ có thói quen luộc ngao trước rồi tách bỏ vỏ để lấy thịt và gạn nước để nấu canh. Như thế khi ăn rất tiện nhưng khi thưởng thức cũng kém phần thú vị hơn. Cái việc vừa đưa tay nhặt ngao vừa nhẩn nha tận hưởng phần thịt ngao tươi, ngọt, dai dai còn nguyên vị biển cũng có cái thích thú của nó. Món này dễ nấu, lại không tốn nhiều thời gian nên lỡ có ngày nào quá bận rộn thì các mẹ đừng quên ghi nó vào thực đơn nhé!
  • Nhận xét bằng Blogger
  • Nhận xét bằng Facebook
Item Reviewed: Canh ngao nấu nấm ngọt mát ngày hè Rating: 5 Reviewed By: PHÙNG BẢO KIÊN