Nguyên liệu:300g gạo trắng vo sạch, 150g bí đỏ cắt hạt lựu, 200g tôm sú rửa sạch, 3 tép tỏi bằm nhuyễn, 1 nhánh hành là cắt nhuyễn, 2 nhánh ngò rí cắt nhuyễn, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 3 muỗng canh dầu ăn.
Thực hiện:
Tôm sú luộc chín. Lột vỏ, giữ lại đầu đuôi. Cho tiếp bí đỏ vào nước luộc tôm, luộc chín. Gạo vo sạch, cho nước luộc tôm, đỏ vào nồi, nấu chín. Xào tỏi bằm với dầu ăn cho thơm. Thêm trứng gà và cơm trắng vào chảo. Xào đều. Nêm với hạt nêm cho vừa ăn. Thêm bí đỏ, tôm sú, hành là, ngò rí và tiêu xay vào cơm, xào đều. Múc cơm chiên ra đĩa, dùng nóng.
Thực hiện:
Tôm sú luộc chín. Lột vỏ, giữ lại đầu đuôi. Cho tiếp bí đỏ vào nước luộc tôm, luộc chín. Gạo vo sạch, cho nước luộc tôm, đỏ vào nồi, nấu chín. Xào tỏi bằm với dầu ăn cho thơm. Thêm trứng gà và cơm trắng vào chảo. Xào đều. Nêm với hạt nêm cho vừa ăn. Thêm bí đỏ, tôm sú, hành là, ngò rí và tiêu xay vào cơm, xào đều. Múc cơm chiên ra đĩa, dùng nóng.