banner

Trang được xây dựng với nội dung giải trí dành cho tuổi thơ, giúp các bé hiểu biết thêm về ngôn ngữ, lịch sử, sự vật đời sống... thông qua các câu truyện Cổ tích, Truyền thuyết dân gian, nghệ thuật vẽ tranh, hài hước... từng bước xây dựng nền tảng trí tuệ cho bé. Trang cũng dành một phần nội dung cho bậc làm cha mẹ như: Đặt tên cho con - Tưởng dễ mà khó, sứ khỏe, nấu ăn, bài thuốc hay... Chúc các bé cùng phụ huynh thư giãn vui khỏe! Bé nào muốn có tranh, video, vui cười... muốn đăng lên trang này, nhờ bố mẹ gửi vào hộp thư: phungban@gmail.com để duyệt nội dung trước khi được đăng nhé!
Bài ngẫu nhiên
Bé nào có tranh đẹp, video hay, vui cười,... muốn đăng trên trang này thì nhờ bố mẹ gửi vào hộp thư: phungban@gmail.com để duyệt trước khi được đăng.
21 tháng 5, 2013

Canh bí đao nhồi thịt

Nguyên liệu:

- Bí đao: 400 gram
- Thịt lợn xay (hoặc băm): 100 gram
- Một ít mộc nhĩ, nấm hương, miến
- Hành lá, muối, mì chính, hạt nêm.



Cách làm:

Buớc 1: Nạo vỏ bí đao, cắt thành từng khoanh dày khoảng 2 cm.



Bước 2: Dùng dao khoét hết ruột bí tạo thành lỗ rỗng ở giữa.



Bước 3: Ngâm mọc nhĩ, nấm hương bằng nước nóng cho mềm, miến ngâm bằng nước ấm.



Sau đó thái nhỏ 3 nguyên liệu trên.



Bước 4: Trộn đều thịt xay, mộc nhĩ, nấm hương, miến cùng chút hạt nêm.




Bước 5: Dùng thìa nhỏ nhồi hỗn hợp trên vào phần ruột bí.



Bước 6: Đun sôi nước, thả bí vào, nêm thêm chút muối, mì chính.



Khi bí đã chín, cho hành lá vào. Nếu cầu kì hơn, bạn có thể dùng nước hầm xương để nấu.









Chúc các bạn thành công 
  • Nhận xét bằng Blogger
  • Nhận xét bằng Facebook
Item Reviewed: Canh bí đao nhồi thịt Rating: 5 Reviewed By: PHÙNG BẢO KIÊN