Mùa hè này bạn đã thử một món chiên với thành phần chủ yếu là rau củ chưa? Nếu chưa thì còn chần chừ gì nữa với món bí ngồi nhồi thịt chiên xù tuyệt vời như thế này.Nguyên liệu:
- Bí ngồi: 400 gr (nên chọn quả to)
- Thịt lợn xay: 150 gr
- Trứng: 2 quả
- Bột mì, bột chiên xù
- Muối, mì chính, hạt tiêu, mayonnaise, tương ớt.
Cách làm:
Bước 1: Bí ngồi để nguyên vỏ, thái lát 0,5 cm rồi khoét bỏ phần ruột.
Bước 2: Thịt xay ướp với chút muối, hạt tiêu, mì chính.
Bước 3: Dùng thìa nhỏ nhồi thịt vào ruột bí.
Bước 4: Nhúng từng lát bí lần lượt qua bột mỳ, trứng.
Cuối cùng là bột chiên xù.
Bước 5: Đun sôi dầu, cho bí vào chiên vàng 2 mặt.
Bước 6: Pha sốt chấm với mayonnaise và tương ớt, tỉ lệ 2:1, khuấy đều và ta được hỗn hợp sốt màu hồng nhạt vừa có vị thơm ngậy của mayonnaise vừa có vị hơi cay của tương ớt.
Bước 7: Cho bí ngồi nhồi thịt chiên xù lên đĩa và thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bí ngồi nhồi thịt chiên xù!
- Bí ngồi: 400 gr (nên chọn quả to)
- Thịt lợn xay: 150 gr
- Trứng: 2 quả
- Bột mì, bột chiên xù
- Muối, mì chính, hạt tiêu, mayonnaise, tương ớt.
Cách làm:
Bước 1: Bí ngồi để nguyên vỏ, thái lát 0,5 cm rồi khoét bỏ phần ruột.
Bước 2: Thịt xay ướp với chút muối, hạt tiêu, mì chính.
Bước 3: Dùng thìa nhỏ nhồi thịt vào ruột bí.
Bước 4: Nhúng từng lát bí lần lượt qua bột mỳ, trứng.
Cuối cùng là bột chiên xù.
Bước 5: Đun sôi dầu, cho bí vào chiên vàng 2 mặt.
Bước 6: Pha sốt chấm với mayonnaise và tương ớt, tỉ lệ 2:1, khuấy đều và ta được hỗn hợp sốt màu hồng nhạt vừa có vị thơm ngậy của mayonnaise vừa có vị hơi cay của tương ớt.
Bước 7: Cho bí ngồi nhồi thịt chiên xù lên đĩa và thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bí ngồi nhồi thịt chiên xù!