banner

Trang được xây dựng với nội dung giải trí dành cho tuổi thơ, giúp các bé hiểu biết thêm về ngôn ngữ, lịch sử, sự vật đời sống... thông qua các câu truyện Cổ tích, Truyền thuyết dân gian, nghệ thuật vẽ tranh, hài hước... từng bước xây dựng nền tảng trí tuệ cho bé. Trang cũng dành một phần nội dung cho bậc làm cha mẹ như: Đặt tên cho con - Tưởng dễ mà khó, sứ khỏe, nấu ăn, bài thuốc hay... Chúc các bé cùng phụ huynh thư giãn vui khỏe! Bé nào muốn có tranh, video, vui cười... muốn đăng lên trang này, nhờ bố mẹ gửi vào hộp thư: phungban@gmail.com để duyệt nội dung trước khi được đăng nhé!
Bài ngẫu nhiên
Bé nào có tranh đẹp, video hay, vui cười,... muốn đăng trên trang này thì nhờ bố mẹ gửi vào hộp thư: phungban@gmail.com để duyệt trước khi được đăng.
21 tháng 5, 2013

Nên ăn hoa quả hay dùng nước ép?

Mặc dù không còn nghi ngờ về tầm quan trọng của trái cây đối với sức khoẻ con người song các nhà khoa học vẫn còn đang tranh cãi về cách dùng loại thực phẩm này. Một số người cho rằng ăn hoa quả thì tốt hơn, một số khác thì lại cho rằng uống nước ép hoa quả thì tốt hơn.Vậy đâu là giải pháp tốt?
Sau 8 năm nghiên cứu, các nhà khoa học Pháp đã chỉ ra rằng, việc bổ sung vitamin và các chất chống oxy hoá là rất cần thiết cho sức khoẻ, nhất là trong việc ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, ung thư. Việc bổ sung nhiều hơn các loại rau, hoa quả trong thực đơn hàng ngày đã trở thành bí quyết của sự trường thọ cho con người.



ƯU ĐIỂM CỦA VIỆC ĂN NHIỀU RAU, QUẢ
Khi ăn rau, hoa quả, cơ thể bạn không chỉ được bổ sung nước cùng vitamin C, đường gluco mà còn được bổ sung các chất xơ. Đường từ trái cây được hấp thu chậm giúp quá trình điều tiết lượng insulin trong cơ thể được diễn ra một cách từ từ, giúp nồng độ gluco trong máu ổn định hơn.
Chất xơ từ rau, trái cây - điều không có được trong nước ép – sẽ giúp cho quá trình điều hòa các chất hydrocacbon và sự tiêu hóa của đường ruột. Đặc biệt, chất xơ còn có tác dụng lớn trong việc:
- Chống táo bón: Khi vào cơ thể, các chất xơ không bị men tiêu hóa phân huỷ sẽ hấp thu nước làm mềm phân, kích thích thành ruột, tăng nhu động ruột giúp cho quá trình đẩy phân ra ngoài dễ dàng hơn. Chất xơ đóng vai trò táo bón bằng phương pháp cơ học.
- Giảm bệnh sỏi mật: Chất xơ giúp loại bỏ các axit mật đi qua ruột, tránh hình thành sỏi mật, giữ lại muối mật. Khi đó cơ thể buộc phải sản xuất muối mật bằng lượng cholesterol trong máu, hạn chế khả năng tăng cholesterol trong máu.
- Giảm béo phì: Chất xơ giúp cơ thể giữ được chất bổ trong quá trình tiêu hóa và giải phóng từ từ, tránh việc hấp thu quá nhanh các chất dinh dưỡng, gây nên tình trạng béo phì.

ƯU ĐIỂM CỦA VIỆC UỐNG NƯỚC ÉP RAU, QUẢ
Nước ép từ rau quả giúp cơ thể hấp thu nhanh hơn, đáp ứng nhu cầu bổ sung nhanh chất bổ dưỡng. Nước ép từ các loại rau quả chọn theo nhu cầu và tự ép lấy sẽ tốt hơn các loại nước đóng trong hộp có gaz hoặc không có gaz bởi các loại nước này chứa rất ít tinh chất của trái cây mà thường chỉ có nước, chất ngọt, chất màu, chất bảo quản và hương liệu từ trái cây.

Việc ăn trái cây tươi sẽ có lợi lâu dài cho sức khoẻ, tránh được các bệnh như béo phì, tim mạch, ung thư… Tuy nhiên, khi cơ thể cần bổ sung nhanh chất bổ dưỡng thì nước ép từ rau quả là cách bổ sung tốt nhất.

(Theo Health)
  • Nhận xét bằng Blogger
  • Nhận xét bằng Facebook
Item Reviewed: Nên ăn hoa quả hay dùng nước ép? Rating: 5 Reviewed By: PHÙNG BẢO KIÊN